บริษัทรับสร้างบ้าน

สร้างบ้านเมืองร้อนยังไง ให้อยู่สบาย สไตล์เอสซีจี ไฮม์(SCG HEIM)

: เรื่อง: SCG HEIM

ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อนที่มีสภาพอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี การสร้างบ้านให้อยู่สบายในสภาพอากาศร้อนชื้นเกือบทั้งปีเช่นนี้ จึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยสามารถเริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบบ้านให้เหมาะสมไปจนถึงการก่อสร้างและการเข้าอยู่อาศัยจริงเพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอื่นๆได้ในระยะยาว เริ่มต้นได้โดยวิธีดังต่อไปนี้

 

 1. ขั้นตอนการออกแบบบ้าน

 

 1. การออกแบบบ้านให้เหมาะสมกับทิศทางลมและแดด

 

บ้านควรหันหน้าไปทางทิศเหนือหรือทิศใต้ เพื่อให้รับลมเย็นจากธรรมชาติได้มากที่สุด หลีกเลี่ยงการหันหน้าไปทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตก เพราะจะรับแสงแดดโดยตรงในช่วงเช้าและเย็น

 

 1. จัดวางพื้นที่ใช้การสอยให้เหมาะสม

 

ควรจัดวางพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมกับทิศทางลมและแดด เช่น ห้องนอนควรอยู่ทางทิศตะวันออก พราะแสงจากพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ตื่นนอน แต่ถ้าหากใครชอบนอนตื่นสายเพราะทำงานหามรุ่งหามค่ำห้องนอนควรอยู่ทิศเหนือ ห้องนั่งเล่นควรอยู่ทางทิศใต้ เพื่อให้รับแสงแดดในตอนบ่าย เป็นต้น

 

เอสซีจีไฮม์ (SCG HEIM) เรามีแบบบ้านให้คุณเลือกหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ ขนาดและราคาให้เลือกสรรตามความเหมาะสม พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบตามความเชี่ยวชาญลักษณะงานนั้นๆ นักออกแบบของทีมเอสซีจีไฮม์ มากด้วยประสบการณ์ออกแบบบ้านเพื่อการอยู่อาศัย เราเข้าใจวิถีชีวิตผู้คนเมืองร้อนเป็นอย่างดี พร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดแก่ทุกคน

 

 1. ออกแบบให้บ้านยกพื้นสูงสักเล็กน้อย

 

บ้านเอสซีจีไฮม์ทุกหลัง ที่มีการยกระบบพื้นในบ้านขึ้นสูงถึง 55 เซนติเมตรจากระดับดินเพื่อวางระบบฐานราก ปะปาและสุขาภิบาล เพื่อง่ายต่อการซ่อมบำรุงแล้วระบบพื้นบ้านยกสูงยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้บ้านของเอสซีจีไฮม์ทุกหลังเย็นสบายน่าอยู่อาศัยไม่หวั่นแม้ฤดูร้อน

 

 1. ขั้นตอนเลือกสรรวัสดุก่อสร้าง

 

 1. ติดตั้งวัสดุป้องกันความร้อน

 

การติดตั้งฉนวนกันความร้อนที่ดีรอบบ้าน หลังคาไปจนถึงฝ้าเพดาน เพื่อป้องกันความร้อน ช่วยลดความร้อนจากภายนอกที่จะเข้าภายในบ้าน ส่งผลให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นลง ช่วยประหยัดพลังงานลดความจำเป็นในการเปิดเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้ในระยะยาว

เพราะ บ้านเอสซีจีไฮม์ทุกหลังมาพร้อมฉนวนกันความร้อนจากฉนวนใยแก้วซึ่งฉนวนชนิดนี้ไม่เป็นอันตรายกับผู้อยู่อาศัยรอบบ้าน เพื่อช่วยกันเสียงรบกวนและความร้อนจากด้านนอกไม่ให้เข้ามายังตัวบ้าน ให้ภายในบ้านเอสซีจีไฮม์ ทุกหลังเย็นสบายและเงียบสงบเหมาะกับทุกการพักผ่อน

 

 1. เลือกใช้วัสดุผนังและสีทางบ้านโทนอ่อน

 

การทาสีบ้านโทนอ่อนสามารถช่วยลดความร้อนได้ดี เนื่องจากสีโทนอ่อนมีความสามารถในการสะท้อนแสงได้ดีไม่ดูดซับความร้อนเข้าสู่ภายในบ้าน อีกทั้งสีทาบ้านยังมีส่วนผสมของสารสะท้อนความร้อน (Reflective Pigments) ซึ่งส่งผลให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นลงอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ระบบผนังภายนอกของบ้านเอสซีจีไฮม์ เป็นผนังสองชั้น พร้อมฉนวนกันความร้อนตรงกลาง ช่วยลดความร้อนที่จะเข้าสู่บ้านจากผนัง และภายนอกยังมีผนังเซรามิคที่ช่วยสะท้อนความร้อน ทำให้ภายในบ้านเย็นกวง่าบ้านทั่วไป พร้อมคุณสมบัติชำระล้างตัวเองได้ (Self-cleaning) หมดกังวลเรื่องความร้อนสะสมและปัญหาสีซีดจางจากแดดทำให้บ้านดูเก่า

 

 1. กระจกลดความร้อน 

 

บ้านเอสซีจีไฮม์ มาพร้อมหน้าต่างกระจกกันความร้อนคุณภาพ มีคุณสมบัติสำคัญ คือ การตัดแสง การสะท้อนและกันความร้อน และช่วยลดเสียงรบกวน มีให้เลือกมากถึง 3 รูปแบบ

 

 1. กระจก 3 ชั้นพร้อมช่องว่างอากาศ (Triple Glass with Air Gap) หนา 17.76 มิลลิเมตร ประกอบด้วยกระจกลามิเนตนิรภัย 2 ชั้น ช่องว่างอากาศตรงกลาง และกระจกเขียวตัดแสง โดยช่องว่างอากาศตรงกลางนี้ทำหน้าที่สำคัญ คือ ช่วยป้องกันความร้อน ลดเสียงรบกวนจากภายนอก

 

 1. กระจก 2 ชั้นพร้อมฟิล์มลามิเนต (Double Glass with Laminated Film) หนา 6.38 มิลลิเมตร แข็งแรงทนทาน เมื่อแตกแล้วจะเกาะติดกันคล้ายใยแมงมุม และช่วยป้องกันความร้อนได้ดีกว่ากระจกทั่วไป

 

 1. กระจกเขียวตัดแสง (Green Glass) เป็นนกระจกใสหนา 6 มิลลิเมตร เคลือบด้วยสารโลหะที่ช่วยสะท้อนรังสีความร้อน และป้องกันรังสี UV ไม่ให้เข้ามาในบ้าน ทำให้ลดอุณหภูมิภายในบ้าน ลดการใช้งานเครื่องปรับอากาศได้อย่างดี

 

 1. เพิ่มนวัตกรรมเพื่อลดความร้อน

 

 1. ระบบเติมอากาศและหมุนเวียนอากาศภายในบ้าน

 

เทคโนโลยี Heat Exchanger จากญี่ปุ่นภายในบ้านเอสซีจีไฮม์จะช่วยแลกเปลี่ยนอากาศจากภายในออกสู่ภายนอกและนำเข้าอากาศจากภายนอกเข้าสู่ภายในบ้านผ่านระบบ Air Factory System ลดอุณหภูมิของอากาศที่จะเข้าสู่ตัวบ้านให้เย็นลง ช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยประหยัดค่าใช้จ่ายและค่าไฟในระยะยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 1. ติดตั้งอุปกรณ์เสริมลดร้อน

 

นอกจากบริการสร้างบ้าน เอสซีจีไฮม์ (SCG HEIM) ยังมีบริการติดตั้งอุปการณ์เสริมครบวงจรพร้อมให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น บริการติดตั้งม่านกันแดด กันความร้อน, ติดฟิลม์กระจกกันความร้อนเพิ่ม ไปจนถึงการติดตั้งกันสาดเพื่อลดการเข้าถึงหน้าต่างหรือกระจกของบ้านโดยตรงของแสงอาทิตย์

เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยให้บ้านเอสซีจีไฮม์ทุกหลังเย็นขึ้นและอยู่สบายกว่าบ้านโดยทั่วไปแม้จะอยู่ในสภาพอากาศเมืองร้อนก็ตาม และหากคุณสนใจอยากจะมีบ้านที่เย็นสบายแม้อยู่ในเมืองร้อน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอสซีจีไฮม์ (SCG HEIM)