บริษัทรับสร้างบ้าน

ออกแบบบ้านสองชั้น ออกแบบอย่างไรให้สวย ประหยัดไฟ

: เรื่อง: SCG HEIM

ออกแบบบ้านสองชั้นให้อยู่สบาย พร้อมประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าไฟ

  1. ป้องกันพื้นที่ใต้หลังคาและผนังของคุณ: การติดตั้งฉนวนที่เหมาะสมสามารถช่วยให้บ้านของคุณเย็นขึ้นในฤดูร้อนและอุ่นขึ้นในฤดูหนาว
  2. อุดรอยรั่วของอากาศ: การรั่วไหลของอากาศสามารถปล่อยอากาศร้อนหรือเย็นเข้ามาได้ ซึ่งจะทำให้ระบบเครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้นและเพิ่มค่าไฟ
  3. ใช้อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน: อุปกรณ์ประหยัดพลังงานใช้พลังงานน้อยลงในการทำงาน ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าไฟได้
  4. ติดตั้งระบบระบายความร้อน: ติดตั้งระบบระบายความร้อน อาจใช้พัดลมติดฝ้าเพดานชั้น 2 เพื่อช่วยหมุนเวียนอากาศในบ้านที่ร้อนไปทิ้งภายนอก ซึ่งช่วยให้บ้านคุณเย็นขึ้รได้ในฤดูร้อน
  5. ปลูกต้นไม้รอบๆ บ้านของคุณ: ต้นไม้สามารถช่วยให้บ้านของคุณมีร่มเงา ซึ่งช่วยให้บ้านเย็นขึ้นและลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของคุณ

เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะประหยัดพลังงานในบ้าน 2 ชั้นและลดค่าไฟได้

ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับบ้านสองชั้นโดยเฉพาะ:

  1. ออกแบบระบบทำความเย็นแบบแบ่งโซน: การกั้นห้องและออกแบบระบบเครื่องปรับอากาศแบบแบ่งโซนช่วยให้คุณทำความเย็นในส่วนต่างๆ ของบ้านได้อย่างอิสระ ลดการไหลของแอร์ไปในพื้นที่ๆไม่ต้องการ โดยสามารถลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ สิ่งนี้มีประโยชน์ในบ้าน 2 ชั้น หรือบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมาก
  2. ใช้แสงธรรมชาติให้เป็นประโยชน์: การออกแบบให้มีช่องแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านสามารถช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้านของคุณและการใช้แสงสว่างจากหลอดไฟ แต่ต้องคำนึงถึงความร้อนที่จะเข้ามาพร้อมกับแสงสว่างด้วย เพราะอาจเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเปิดเครื่องปรับอากาศได้
  3. พิจารณาติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์: แผงโซลาร์เซลล์สามารถผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ได้ ลดค่าไฟฟ้าในระยะยาว

เลือกแบบบ้านต่อที่ https://www.scgheim.com/แบบบ้าน/