Review สร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้าน SCG HEIM คุณพรรณพิไล จันธรรมาพิทักษ์ และครอบครัว

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

ตอนที่เราสร้างบ้าน เราคิดว่าหลังจากบ้านสร้างเสร็จก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร แต่พอถึงเวลาจริงๆ บ้านหลังแรกที่เราเคยสร้างกับผู้รับเหมาท้องถิ่น มาตรฐานของงานและการเก็บงานนั้น หลายๆ อย่างไม่ค่อยเรียบร้อย เราก็มาวางแผนกันต่อว่า วันที่เราจะมีลูกเราก็อยากได้บ้านที่มีคุณภาพ ถ้าเกิดว่าต้องสร้างบ้านอีกหลัง เราก็ไม่อยากมีปัญหาเรื่องผู้รับเหมา เราต้องการคนที่สามารถเข้ามาดูแลทุกอย่างให้เราได้ และอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นคือ ที่ SCG HEIM มีวัสดุอุปกรณ์ให้เราดูก่อนที่จะทำงานจริง เช่น พื้น ผนัง ประตู ทุกอย่างมีให้เราดูหมด และบังเอิญว่ามีบ้านคนรู้จัก สร้างบ้านกับ SCG HEIM รู้สึกว่าโอเคมากเลย ซึ่งมันเป็นความจริงใจที่คนรู้จักกันจะเล่าให้ฟังถึงคุณภาพบ้านและการอยู่อาศัย เราจึงมั่นใจมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง และที่สำคัญเรามีสมาชิกในบ้านที่เป็นภูมิแพ้ ก็เลยอยากได้บ้านที่ดูแลเรื่องฝุ่นด้วย

และพอดีที่บ้าน SCG HEIM มีระบบ Air Factory ที่ช่วยป้องกันในเรื่องของฝุ่นที่เข้ามาในบ้านอยู่ตลอดเวลา

ในส่วนของการออกแบบ เรามีการคุยเรื่องแบบก่อนการสร้างจริงเยอะมาก จนมองภาพออกเลยว่าถ้าเราเดินเข้าไปในบ้านก้าวแรกเราจะเห็นอะไร หลังจากบ้านสร้างเสร็จและเราได้เข้ามาอยู่จริงๆ แบบบ้านก็ตรงตามที่เราวางไว้ตั้งแต่แรกเลย เราแทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไรเยอะกับบ้านใหม่ เปรียบเทียบกันระหว่างบ้านทั้ง 2 หลังที่เคยสร้างมา สำหรับผู้รับเหมาท้องถิ่นเจอปัญหาตั้งแต่หลังคายันพื้นเลย แล้วเขาไม่ได้กลับมาแก้ไขให้ แต่สำหรับ SCG HEIM เขาก็จะมีบริการหลังการขายที่ยังดูแลหรือเข้ามาแก้ไข จนสามารถคลี่คลายปัญหาได้ อันนี้เราชื่นชมมากๆ

ช่วงที่เราสร้างบ้านกับ SCG HEIM จะมีตัวตารางเวลาในการก่อสร้างค่อนข้างชัดเจนและแน่นอน ทาง SCG HEIM จะมาคุยกับเราก่อนว่าจะมีช่างเข้ามาทำงานทำให้มีฝุ่นเข้ามานะ เราจะได้เตรียมพร้อม แต่ตอนสร้างบ้านกับผู้รับเหมาท้องถิ่นเนี่ย เราเอาของเข้ามาเก็บในบ้าน แล้วผู้รับเหมาก็ไม่ได้แจ้งว่าจะมีงานฝ้า พอกลับมาของที่เราฝากไว้นี่เปื้อนฝุ่นขาวหมดเลย

และหลังจากหาพื้นที่ในการปลูกบ้านได้แล้ว การสร้างบ้าน SCG HEIM ก็จะเป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยจะมีการตรวจสอบระบบของตัวเสาเข็มก่อนว่าลงได้ลึกแค่ไหนและจะมีการเช็คสภาพที่ดินให้ก่อน ปรากฏว่าที่ดินผืนแรกตรวจสอบแล้วไม่ผ่าน ที่ดินผืนที่สองก็ยังไม่ผ่าน แต่พอตรวจสอบที่ดินไม่ผ่านทาง SCG HEIM ก็ไม่ได้ทอดทิ้งเรา คอยดูแลจนหาที่ดินที่เหมาะสมที่จะปลูกบ้าน SCG HEIM ให้กับเราได้

เรื่องที่ว่าบ้าน SCG HEIM เป็นยูนิตไม่สามารถต่อเติมได้นั้นเป็นเรื่องที่ไม่จริงเลย เพราะบ้านของเราก็มีส่วนต่อเติมของบ้านโดยทาง SCG HEIM เอง เพราะหลังจากที่เราอยู่บ้าน SCG HEIM มา 8 ปี เราอยากจะต่อเติมบ้าน เราได้ต่อเติมในส่วนของ Glass House โดยเรายังใช้บริการจาก SCG HEIM เหมือนเดิม เพราะ SCG HEIM คุณภาพดีจริงๆ เราจึงกลับมาใช้บริการอีกครั้ง ในช่วงโควิดที่วัคซีนยังมาไม่ถึงลูกของเรา ทาง SCG HEIM ทำให้ความกังวลใจตรงนี้หายไปเลย เพราะก่อนเริ่มสร้างบ้านจะมีการตรวจ ATK ของพนักงานทุกคนซึ่งทำให้เราโล่งใจและ SCG HEIM ให้ความใส่ใจกับทุกรายละเอียดในการดูแลลูกค้า ตั้งแต่วันแรกที่ SCG HEIM ดูแลเราจนถึงวันนี้ ก็ยังดูแลเราเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

ในส่วนของอากาศในบ้าน SCG HEIM หมดกังวลเรื่องฝุ่น เรื่องกลิ่น เรื่องเสียง บ้าน SCG HEIM ช่วยได้เยอะ รู้สึกว่าบ้านเป็นเสมือนรีสอร์ทให้เราพักผ่อน ตรงตามใจที่เราคิดกันไว้ ตั้งแต่แรกในวันที่เลือกบ้าน เราคุยกันแล้วว่า เราอยากได้บ้านที่มีคุณภาพ อยากให้ลูกมีคุณภาพชีวิตที่ดีได้สุขภาพที่ดี” เพราะว่าเด็กๆ เนี่ยก็จะมีพวกภูมิแพ้ แต่พอมาลองดูภายในบ้านแทบจะไม่เจอฝุ่นเลย ในเรื่องความเงียบก็ช่วยสร้างเรื่องสมาธิของเด็กเวลาเรียนออนไลน์ จะได้ไม่มีเสียงจากภายนอกมารบกวน

ในส่วนของบริการหลังการขาย ตอนที่สร้างบ้านเสร็จใหม่ๆ จะมีการเข้ามาตรวจสอบทั้งโครงสร้าง ทั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า ประปา SCG HEIM เข้ามาดูแลให้ตลอด และถ้าเกิดมีปัญหาอะไรกับตัวบ้านทางทีมช่างก็จะกลับมาดูแลให้จนจบ และการแจ้งซ่อมก็สามารถติดต่อพนักงานผ่านทางไลน์ได้ บางทีในช่วงเวลาที่ต้องซ่อมฉุกเฉินเขาก็จะมีทีมตรงกลางในการให้คำปรึกษาเรื่องการซ่อม ช่วยให้สามารถแก้ไขปัญหาให้เราได้

เรื่องของมูลค่าการก่อสร้างระหว่างบ้าน SCG HEIM กับการทั่วๆไป เรามีการก่อสร้างบ้าน 2 หลัง ในระยะเวลาใกล้กันมาก คือห่างกันไม่ถึงปี ถ้าคนที่เคยเจอกับปัญหาจริงๆ เกี่ยวกับเรื่องการก่อสร้าง แค่ค่าจัดการปัญหาเรื่องปวดหัวนี่ก็คุ้มแล้วถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้ ถ้าเอาเรื่องของความสบายใจ เวลาของเรา เอาทั้งหมดทั้งมวลมาคิด มันคุ้มมากเลย เพราะค่าปวดหัวนี่หนักกว่านั้นอีก ส่วนตัวเราเองกล้าที่จะแนะนำเพื่อนๆ ต่อ เพราะมันคุ้มกับเงินที่เสียไป

ขอฝากสำหรับคนที่จะสร้างบ้าน บ้านหนึ่งหลังอยู่กับเราไม่ใช่ปี หรือ 2 ปี แต่อยู่กันเป็น 10 ปี ถ้าเราจะดูแค่เรื่องเงินอย่างเดียวเราอาจจะมีเรื่องปวดหัวตามมา เน้นย้ำเลยว่าจะสร้างบ้านทั้งที เราต้องไม่ปวดหัว เพราะเราควรจะเอาเวลาอันมีค่าของเราทำอย่างอื่น และก็ให้มืออาชีพมาดูแลตรงนี้ซึ่ง SCG HEIM ตอบโจทย์จริงๆ