รีวิวการสร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้าน SCG HEIM คุณศิระ ศรีศุกรี

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

ก่อนหน้านี้เคยสร้างบ้านแล้วเจอปัญหาเยอะมากๆ บ้านเก่าสร้างอยู่ 2 ปีกว่า ซึ่งสร้างอยู่ในบริเวณบ้านเรา เราก็มาดูทุกวัน ทำไปสักพักหายไป 3-4 เดือนค่อยมาทำงานต่อ ก็เลยมีความรู้สึกว่าลำบากเหมือนกัน

พอเทียบกับบ้านเอสซีจี ไฮม์แล้วเราแทบไม่ต้องเข้าไปยุ่งอะไรเลยเขาทำให้เสร็จตั้งแต่ขอใบอนุญาต เราไม่ต้องมาดูอะไรเลย ยกเว้นลงเสาเอกทำพิธีอย่างเดียว แล้วเขาก็มีการรายงานเรื่อยๆ ว่าทำได้ถึงตรงไหนแล้ว

ช่วงออกแบบบ้านเขาก็จะคุยกับเรา ถามเราว่าอยากได้บ้านแบบไหน ชอบฟังก์ชันอะไร เราก็ให้โจทย์เขาไปว่า เรามี 3 ครอบครัว อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ต้องการพื้นที่ส่วนกลางจำนวนนึง แต่ละครอบครัวจะมีพื้นที่ประมาณเท่าไหร่ๆ เขาก็จะไปศึกษาแล้วก็ออกแบบมาให้เราดู แก้กันจนพอใจ พอแบบถูกต้องแล้ว ก็จะสร้างบ้านออกมาตามแบบที่ตกลงกัน

พอเข้าอยู่อาศัยก็รู้สึกได้เลยว่าบ้านนี้ป้องกันเสียงได้ดี ฝุ่นก็ด้วย คือประตูและหน้าต่างของบ้านเลือกมาได้ดี บาง part ก็นำเข้าจากญี่ปุ่น ตัวบ้านก็ดี เงียบ แล้วก็เย็นกว่าปกติ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เปิดแอร์ บ้านก็จะยังเย็นอยู่ แล้ว Air Factory ก็มีการนำอากาศข้างนอกเข้ามาแลกเปลี่ยนในปริมาณที่เหมาะสม แล้วมีการกรองก่อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้านด้วย

ช่วงที่มี PM 2.5 เราก็มีลองซื้อเครื่องวัดฝุ่นมาวัด อยู่นอกบ้านฝุ่นจะมีค่าเท่านี้ แล้วลองมาวัดในบ้าน ฝุ่นก็ลดจริงๆ เลยรู้สึกว่า Air Factory นี่มีประโยชน์จริงๆ แล้วตอนนี้กังวลเรื่อง COVID-19 ก็พึ่งสั่งซื้อระบบใหม่ของทางเอสซีจี ไฮม์ เป็นระบบ ionizer จะเป็นระบบที่ปล่อยประจุไปลดเชื้อโรคในอากาศก่อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน

ในส่วนของบริการหลังการขายเนี่ย ประทับใจมาก ตอนแรกที่เราเลือกซื้อบ้านกับเอสซีจี ไฮม์ เขาก็บอกว่ามีบริการหลังการขาย แต่เราก็ไม่ได้สนใจ เพราะปกติคนที่ปลูกบ้านก็จะไม่ได้มีเรื่องนี้อยู่ในความคิดเลย อันนี้ก็คล้ายๆ กับเราซื้อรถยนต์ มีประกัน 20 ปี มีบริการหลังการขาย ซ่อมโน่นซ่อมนี่

พอเริ่มเข้าอยู่ ก็เริ่มมีนู่นมีนี่ อันนี้แหละที่ทำให้เราเห็นความแตกต่างเลย เริ่มเห็นว่า เออดีนะที่มีบริการหลังการขาย คืออะไรเสียโทรแจ้งแป๊ปเดียวเดี๋ยวเขาก็มา ถ้าเป็นบ้านหลังเก่าต้องมีช่าง โทรเรียกช่างเฉพาะมา ซึ่งบางทีก็ว่าง บางทีก็ไม่ว่าง ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ ก็รู้สึกดีใจที่เอสซีจี ไฮม์มีบริการนี้ อย่างน้อยเราไม่ถูกหลอกแน่นอน เพราะบางทีถ้าเราไปหาช่างเอง การที่จะหาช่างที่มีความเชี่ยวชาญก็ค่อนข้างยาก แล้วทางบริษัทก็มีระบบ Call Center โทรเช็คหลังการบริการ ช่วยให้เรารู้สึกมั่นใจได้ระดับหนึ่ง แต่จริงๆ ช่างก็เก่งและสุภาพอยู่แล้ว

คุ้มค่ามาก อยู่บ้านหลังนี้แล้วรู้สึกสบาย เหมือนเราอยู่บ้านจริงๆ ไม่ต้องกังวลว่าวันนี้อะไรจะเสียรึเปล่า หรือถ้าเสียแล้วใครจะซ่อม แล้วบ้านที่ออกมาฟังก์ชันทุกอย่างได้ตามที่เราอยากได้ แล้วบ้านก็ออกมาสวยงาม ภูมิใจทุกครั้งที่มีคนเขาบอกว่า “บ้านหลังนี้สวยจริงๆ”

ก็อยากจะแนะนำว่าไม่ผิดหวังแน่นอน หนึ่งเลยคือไม่ต้องวุ่นวายตั้งแต่เริ่ม เขามีทีมออกแบบคอยช่วยให้คำแนะนำ เรามีงบประมาณแค่ไหนก็เซ็ตให้เราได้ และบ้านที่ได้ออกมาจะตรงกับที่เราอยากได้ จริงๆ ถ้าดูแล้วก็ถือว่าเอสซีจี ไฮม์ราคาสูงอยู่ แต่ถ้าเกิดดูเรื่องความเนี้ยบกับบ้านที่สร้างแบบทั่วๆ ไป มันไม่เหมือนกัน ถ้าเทียบแบบนี้เราจ่ายเท่านี้เราได้เต็ม ก็ดีกว่าเราก็คิดว่าคุ้มค่าทีเดียวสำหรับบ้านเอสซีจี ไฮม์ ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกนึงไว้สำหรับพิจารณาในการสร้างบ้านอีกตัวเลือกนึงเลย