Review สร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้าน SCG HEIM คุณวีณา สุดดี

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

ตอนนั้นเราวางแผนที่จะสร้างบ้าน สิ่งที่กลัวคือไม่ได้บ้านตามมาตรฐานที่เราต้องการ แล้วก็ทิ้งงานไป บ้านก็สร้างไม่เสร็จซึ่งเป็นมหากาพย์ปัญหาของการสร้างยุคนั้นเลย แล้วที่สำคัญที่สุดที่เราต้องการคือ งบประมาณต้องไม่บานปลาย เราจึงตัดสินใจเลือกเอสซีจี ไฮม์

ช่วงออกแบบบ้านสถาปนิกก็เปิดกว้างมาก เขาฟังว่าเราต้องการอะไรและเขาก็มีคำแนะนำปรับให้ได้ตามที่เราต้องการและยังมีนวัตกรรมที่พอผสมผสานกับความต้องการของเราเข้าไปแล้ว บ้านที่สร้างออกมาตอบโจทย์ ทำให้ได้บ้านที่อยู่อาศัยสำหรับพักผ่อน อนาคตก็ยังสามารถปรับเป็นออฟิศได้ ต่างกับบริษัทต่างๆที่ไปถามในงานรับสร้างบ้าน เขาจะกำหนดให้เรามากกว่าที่เรากำหนด

ตอนสร้างบ้านประทับใจทุกอย่างเป็นไปตามที่เราได้ไปดู แถมมีบางจุดยังดีกว่าด้วยซ้ำ ระยะเวลาในการสร้างก็เร็วบ้านออกมาสวยตามที่เราคิดเอาไว้ ทุกอย่างก็เลย Happy เราเลยมั่นใจว่าที่เราตัดสินใจสร้างบ้านกับเอสซีจี ไฮม์ไม่ผิดหวัง

ช่วงอยู่อาศัย รู้สึกได้จริงว่าบ้านดีตามที่โฆษณา บ้านเราอยู่ริมถนน ฝุ่นเยอะ และยังมี PM2.5ที่เป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมแต่ปัญหานี้จะตัดออกไปหมดเมื่อเราเข้าบ้าน ต้องขอบคุณเอสซีจี ไฮม์ ที่มีนวัตกรรมนี้มาให้เราเลือกใช้คุ้มค่าที่ตัดสินใจสร้างและเมื่อทำงานหนักกลับเข้าบ้าน ทำให้เราเกิดความรู้สึก Relax และ cool downรู้สึกสบายใจไม่อยากไปไหน อยากจะอยู่แต่ในบ้าน และระบบAir Factory ช่วยให้บ้านไม่มีกลิ่นเหม็นอับเพราะมีการหมุนเวียนของอากาศตลอด ระบบช่วยได้มากกลิ่นสะสมภายในห้องไม่มีเลย 100%

บ้านหลังเดิมมีปัญหาเรื่องฝุ่นเยอะต้องทำความสะอาดทุกวันแถมยังมีปัญหาเรื่องความร้อนเพราะว่าห้องนอนอยู่ทิศตะวันตก ทำให้ต้องเปิดแอร์ก่อนเข้านอนนานกว่า 3 ชั่วโมง เปิดแอร์ตอน 3 ทุ่มกว่าจะเย็นก็เที่ยงคืนและอีกเรื่องคือเสียง มีเสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนในบ้าน กลับกันเมื่อย้ายเข้ามาอยู่บ้านเอสซีจี ไฮม์ห้องทีวีเราอยู่ทิศตะวันตกแบบเดียวกับห้องนอน เราปิดม่านแล้วเปิดแอร์แป๊บเดียวจริงๆห้องก็เย็นแล้วรอบห้องก็เป็นกระจกนะแต่กลับเย็นไว ทำให้เราประหยัดค่าไฟฟ้า ส่วนเรื่องฝุ่นเราทำความสะอาดบ้านแค่อาทิตย์ละ 1 ครั้งเพราะฝุ่นน้อยมากแทบจะไม่ได้กวาดบ้านเลยแถมระบบบ้านยังสามารถป้องกันเสียงจากภายนอกได้ดีทำให้เรามีสมาธิในการอ่านหนังสือมากขึ้น และอีกปัญหาหลักที่หมดไปคือ น้ำรั่วซึมทางกรอบวงกบประตูหน้าต่าง ถ้าเป็นบ้านหลังเก่าเวลาฝนตกก็ต้องเตรียมผ้า ถังน้ำไว้เช็ด กวาดน้ำได้เลย แต่บ้านเอสซีจี ไฮม์ ปลอดภัยหายห่วง

การบริการหลังการขาย ตอนเข้าอยู่ใหม่ๆไม่ค่อยเข้าใจระบบเท่าไหร่เราซ่อมก็ไม่เป็น ทำอะไรก็ไม่เป็น โทรไปถามทีมบริการหลังการขาย เขาก็บริการให้ทันทีไม่ต้องรอ เขาบริการเหมือนเพื่อนเหมือนน้อง ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี เข้ามาตรวจเช็คให้คำแนะนำ ทำให้เราสบายใจไม่ต้องไปหาช่างที่ไหนแล้ว

สร้างและอยู่อาศัยบ้านหลังนี้มา 10 ปีแล้ว คุ้มมากๆ การดูแลรักษาบ้านภายนอกน้อยมาก บ้านดูใหม่เหมือนวันแรกปัญหากวนใจไม่มี เรารู้สึกปลอดภัยจากภัยต่างๆ ทั้งภูมิแพ้หรือโรคที่เกิดจากฝุ่น เมื่อเราเข้าบ้านปัญหาพวกนี้ตัดทิ้งไปได้เลย อันนี้คือความคุ้มค่าในแง่มุมของผม ความปลอดภัยเมื่ออยู่บ้าน เป็นเรื่องคุ้มค่าสำหรับผมจริงๆ