รีวิวการสร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้าน SCG HEIM คุณประพจน์ คล้ายสุบรรณ

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

ปัจจุบันผมอยู่บ้านเอสซีจี ไฮม์ 10 ปีแล้ว รู้สึกว่าบ้านยังดูเหมือนเดิม แทบไม่เปลี่ยนไปจากเดิมเลย เวลาผมไปเดินตรวจดูผนังรอบบ้านก็ยังเหมือนเดิม ทั้งสี การผุกร่อน ความซีดจางไม่มีเลย แล้วผนังช่วงรอยต่อที่เป็นยางgasket ก็ไม่มีกรอบไม่มีหลุด ทั้งๆที่ผนังด้านนั้นคือทิศตะวันตก โดนแดดจังๆมาตลอด10 ปี ก็ยังคงเหมือนเดิมครับ คุณภาพยังดีอยู่เลย

ช่วงแรกก่อนตัดสินใจสร้าง เราก็คิดว่าราคามันสูง แต่เอาเข้าจริงๆ อยู่มา 10 ปี แทบไม่มีต้องซ่อมอะไรเลย ค่าบำรุงรักษาเนี่ยก็แทบจะไม่ต้องเสีย และยังแทบไม่มีปัญหาเข้ามากวนใจ โดยเฉพาะผนังภายนอกเรายังไม่เคยทำอะไรกับมันเลย เพราะว่าเวลาฝนตกเนี่ย ฝนก็จะชะล้างฝุ่นละอองออกมา เราไม่ต้องไปยุ่งอะไรเลย มันก็สามารถmaintenance ตัวมันเองได้

ด้วยความที่ตัวของคุณแม่เป็นหมอ จะคำนึงถึงความสะอาดของอากาศภายในบ้าน โดยเฉพาะวิกฤต PM 2.5 ระบบ Air factory ทำให้รู้สึกสบายใจมาก และคิดว่าถ้าเราอยู่ในบ้านหลังนี้เรามีความมั่นใจสูงว่าจะไม่เจอวิกฤตนี้ เพราะเขามีระบบการกรองละป้องกันฝุ่นจากภายนอกบ้าน สบายใจได้ว่าปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 แน่นอน สามารถสังเกตุได้จากลูกสาวที่เป็นภูมิแพ้เลยค่ะ ปกติตอนอยู่บ้านหลังเดิม จามบ่อยมาก น้ำมูกไหลทุกเช้า พอมาอยู่บ้านเอสซีจี ไฮม์ อาจจะมีบ้าง แต่ก็ถือว่าน้อยมาก

ถ้าเกิดถามว่าสร้างบ้านหลังนี้คุ้มไหมตอบเลยว่าคุ้มมากๆ เทียบกับบ้านพี่ชาย สร้างพร้อมๆกัน หลังนั้นเค้าเปลี่ยนหลังคาไปแล้วหนึ่งรอบ ทาสีบ้านไปแล้ว 3 ครั้ง แต่ของเรายังไม่ได้ทำอะไรกับบ้านเลย แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มมากๆ แล้วสำหรับเรา