รีวิวการสร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้านเอสซีจี ไฮม์ คุณพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

โดยปกติตัวผมเองเป็นคนที่สร้างบ้านบ่อยมาก ประมาณ 5-6 ปี หนึ่งหลัง หลังนี้ถือเป็นหลังที่ 6 ของครอบครัว ที่ผ่านมาก็มีทั้งจ้างผู้รับเหมาสร้างเอง จ้างบริษัทรับสร้างบ้าน จ้างสถาปนิกคุมงานด้วยตัวเอง จนกระทั่งมาสร้างบ้านกับเอสซีจี ไฮม์ ผมขอสรุปอย่างนี้แล้วกันนะครับ เรื่องแรก คือ เรื่องการขออนุญาต ก่อนการก่อสร้าง อย่างเมื่อก่อนไม่ว่าจะเป็นจ้างผู้รับเหมา จ้างสถาปนิก หรือบริษัทเอกชนก็ตาม ต้องให้พวกเขาเหล่านี้ไปติดต่อกับหน่วยงานราชการ เพราะผมก็ไม่อยากทำอะไรผิดกฎหมาย ปรากฏว่าระหว่างการสร้างมีปัญหาเยอะมาก หรือสร้างบ้านไม่ตรงตามแบบบ้างก็มี แต่เอสซีจี ไฮม์ จัดการให้หมด โดยที่ผมไม่ต้องเข้าไปรับภาระปัญหาเหล่านี้เลย ทุกอย่างทำถูกต้องตามกระบวนการหมด

สอง คือ ปัญหาระหว่างการก่อสร้าง ผมไม่ต้องกังวลเรื่องการมีปัญหากับเพื่อนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสียงรบกวน หรือการทำสิ่งของต่างๆ ตกใส่เลย ทำให้ผมสามารถเข้าตรวจบ้านและเข้ามาอยู่อาศัยได้อย่างสบายใจ และสาม เรื่องการส่งมอบ หมายความว่าบ้านตัวอย่างเป็นอย่างไร คุณได้บ้านอย่างนั้นแน่นอนครับ

สิ่งที่ผมประทับใจมากที่สุด คือ การป้องกันฝุ่นเข้าบ้าน ยิ่งครอบครัวผมมีหลานๆ ที่เป็นภูมิแพ้ เพราะฉะนั้นเวลาอยู่ในที่ที่มีฝุ่น เด็กๆ จะเกิดอาการจามและมีน้ำมูกทันที แต่สังเกตดูว่าตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ เวลาที่พวกเขามาเล่นกับผมโดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เด็กๆ แทบไม่มีอาการภูมิแพ้เกิดขึ้นให้เห็นเลย ทำให้ผมและครอบครัวรู้สึกมีความสุขและสบายใจมากๆ ครับ

อีกอย่างที่เห็นได้ชัดเลย ด้วยความที่ผมชอบเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ บางครั้งเดินทางนานๆ หลายวัน กลับมาภายในบ้านก็ยังคงดูสะอาดเหมือนเดิม แทบจะไม่มีฝุ่นเกาะเลย

นอกจากเรื่องความสะอาดปราศจากฝุ่นรบกวนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจไม่แพ้กันเลยก็คือการเก็บเสียง เพราะโดยส่วนตัว ผมเป็นคนชอบความสันโดษอยู่หน่อยๆ ผมจึงชอบมาก เวลาที่ผมเข้ามาอยู่ในบ้าน แล้วแทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนจากภายนอกเลย อย่างฝนตกฟ้าร้องเนี่ย ถ้าไม่ได้ตกหนักขนาดที่มีเม็ดฝนมากระทบกับบานกระจกหน้าต่าง หรือเสียงฟ้าร้องดังจริงๆ ผมก็แทบจะไม่รู้เลยครับ

ตอนหลานคนโตของผมอยากเรียนดนตรีเนี่ย เขาเลือกที่จะเรียนตีกลอง ผมก็ไปซื้อกลองชุดมาตั้งไว้ในบ้าน ผมยังพูดเล่นกันเลยนะว่า โชคดีที่อยู่บ้านของเอสซีจี ไฮม์ ถ้าอยู่บ้านปกติ เพื่อนบ้านต้องเอาก้อนหินเขวี้ยงเข้ามาแน่ๆ เพราะว่าขนาดห้าทุ่มเที่ยงคืน หลานผมยังตีกลองชุดอย่างเมามันอยู่เลยครับ

และอย่างที่บอกครับ ครอบครัวผมเป็นโรคภูมิแพ้ซึ่งไวต่อฝุ่นมาก เพราะฉะนั้นบ้านที่เด็กๆ สามารถมานอนเล่นเกลือกกลิ้งกันได้แล้วพวกเขามีความสุข คนแก่อย่างผมเห็นเด็กมีความสุข ผมก็มีความสุขเช่นกันครับ