ปัญหาชวนปวดหัวที่มาพร้อมกับบ้านที่อยู่อาศัยมานาน

ข่าวสาร และโปรโมชั่น

ปัญหาชวนปวดหัวที่มาพร้อมกับบ้านที่อยู่อาศัยมานาน

บ้านที่มีอายุมากกว่าสิบปี ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่อยู่อาศัยเดิม หรือบ้านมือสองที่ซื้อต่อมาอีกที ล้วนแล้วแต่ต้องเกิดความเสื่อมโทรมขึ้นตามกาลเวลา จะมีมากบ้างน้อยบ้างก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ตั้งแต่การออกแบบและก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหรือไม่ วัสดุที่ใช้มีคุณภาพเพียงใด และมีการบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอหรือไม่ ปัญหาของบ้านเก่าที่ผู้อยู่อาศัยมักพบเจอสามารถแบ่งได้เป็นหัวข้อดังต่อไปนี้

 

บ้านร้าว

ปัญหาบ้านอยู่นาน_SCG HEIM เอสซีจี ไฮม์

ปัญหาบ้านร้าวเป็นปัญหาที่พบเจอได้มากที่สุด รอยร้าวมักเกิดจากสองสาเหตุหลักๆ สาเหตุแรก คือ รอยร้าวจากการยืดหดตัวของวัสดุจากอุณหภูมิ รอยร้าวประเภทนี้มักเป็นรอยร้าวขนาดเล็ก ไม่มีทิศทางชัดเจน รอยร้าวบนผนังปูนฉาบไม่เป็นอันตรายกับโครงสร้างของบ้านสามารถฉาบแก้ไขได้ สาเหตุที่สอง คือ รอยร้าวที่เกิดจากการรับแรงของโครงสร้าง รอยร้าวประเภทนี้เป็นสัญญาณเตือนว่าเกิดความผิดปกติกับโครงสร้างของบ้าน รอยร้าวที่เกิดขึ้นมักเป็นรอยที่ลึก และยาว เกิดได้ทั้งบริเวณ เสา คาน พื้น และผนัง มักเป็นรอยชัดๆ เส้นเดียว เมื่อพบรอยร้าวเกิดขึ้นควรปรึกษาวิศวกรโครงสร้างให้เข้าตรวจสอบ

 

บ้านทรุด

ปัญหาบ้านอยู่นาน_SCG HEIM เอสซีจี ไฮม์

ปัญหาบ้านทรุดเป็นปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีดินอ่อนนุ่ม เช่น พื้นที่ภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร บ้านจะทรุดมากหรือทรุดน้อยขึ้นอยู่กับการออกแบบฐานรากและการควบคุมคุณภาพการก่อสร้าง บ้านอาจทรุดเอียงได้จากการที่เสาเข็มบางตำแหน่งรับน้ำหนักได้น้อยกว่าที่ออกแบบไว้ โดยอาจเกิดจากการออกแบบที่ผิดพลาด เกิดจากการเกิดความเสียหายที่เสาเข็มระหว่างการก่อสร้าง แต่หากอยู่ๆ บ้านทรุดตัวมากผิดปกติ หรือทรุดเอียงจนโครงสร้างเสาคานหรือพื้นเสียหาย ต้องรีบปรึกษาวิศวกรโครงสร้างเพื่อทำการตรวจสอบและแก้ไขโดยด่วน

 

การรั่วซึมตามจุดต่างๆ ของบ้าน

ปัญหาบ้านอยู่นาน_SCG HEIM เอสซีจี ไฮม์

ปัญหาการรั่วซึมตามจุดต่างๆ ของบ้าน เช่น หลังคา และผนัง เป็นปัญหาที่มักพบได้ โดยเฉพาะปัญหาหลังคารั่ว อาจเกิดจากการแตกหักของกระเบื้องหลังคา และการเสื่อมสภาพของวัสดุ ส่วนปัญหาการรั่วซึมบริเวณผนังบ้านมักเกิดบริเวณรอยต่อของผนังกับวงกบประตู-หน้าต่าง รอยต่อของผนังกับโครงสร้างของบ้านที่อาจเกิดการแตกร้าว และจุดที่มีการเจาะผนังเพื่อติดตั้งอุปกรณ์บางอย่าง เช่น หลังคากันสาด หรือที่วางคอยล์ร้อนของเครื่องปรับอากาศ

 

ปลวก

ปัญหาบ้านอยู่นาน_SCG HEIM เอสซีจี ไฮม์

ปัญหาปลวกขึ้นบ้านเป็นปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับบ้านที่มีส่วนประกอบของไม้ เช่น เสา คาน พื้น ประตู รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ ส่วนใหญ่ปลวกจะมาจากใต้ดินผ่านมาทางโครงสร้างของบ้าน บ้านที่ไม่ได้วางระบบไว้ตั้งแต่ต้นต้องทำการเจาะพื้นแล้วอัดน้ำยาลงไปในดิน

 

ระบบน้ำและระบบไฟฟ้าเสื่อมสภาพ

ปัญหาบ้านอยู่นาน_SCG HEIM เอสซีจี ไฮม์

บ้านที่มีอายุมากๆ งานระบบต่างๆ ของบ้านทั้งระบบน้ำและระบบไฟฟ้า มักจะเสื่อมไปตามกาลเวลา สำหรับระบบน้ำ ปัญหาท่อน้ำรั่วซึมเป็นปัญหาที่พบได้มากที่สุด หรือเกิดจากการแตกหักของท่อ เช่น การทรุดตัวของบ้านไปกดท่อจนหัก สำหรับท่อเหล็กที่พบในบ้านเก่าๆ มักพบปัญหาสนิมปนใน สำหรับระบบไฟฟ้า มักพบปัญหาไฟรั่วหรือไฟช็อต อันเนื่องมาจากสายไฟเก่า ไม่มีการเดินสายดิน หรือไม่มีระบบความปลอดภัยต่างๆ หรือมีแต่ล้าสมัย การแก้ไขอาจทำการซ่อมแซมบางส่วน หรือเดินระบบไฟฟ้าใหม่ทั้งหมด ติดตั้งสายดิน และระบบความปลอดภัยต่างๆ ให้ครบถ้วน

ปัญหาบ้านอยู่นาน_SCG HEIM เอสซีจี ไฮม์

สำหรับบ้านของเอสซีจี ไฮม์ ได้รับการออกแบบโดยทีมสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ก่อสร้างด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงจากญี่ปุ่นด้วยการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ของบ้านด้วยวัสดุมีคุณภาพและเครื่องจักรที่ทันสมัย ให้ความแม่นยำสูงจากโรงงาน และนำมาประกอบในที่ดินด้วยช่างที่ผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดี มีทีมตรวจสอบคุณภาพงานอย่างละเอียด ผนังทุกชิ้นมีการปิดช่องว่างทุกรอยต่อ ป้องกันน้ำรั่วซึม นอกจากนี้บ้านเอสซีจี ไฮม์ทุกหลัง จะได้รับประกันโครงสร้างและฐานรากนาน 20 ปี ประตูหน้าต่าง 3-5 ปี และอุปกรณ์อื่นๆ 1-2 ปี รวมถึงการตรวจเช็คสภาพบ้านฟรี 6 ครั้งในปีที่ 1, 2, 5, 10, 15, และ 20 และเจ้าของบ้านสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่บริการหลังการขายเพื่อปรึกษาปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับบ้านได้อีกด้วย

Tags : [สร้างบ้าน], [บ้านกันฝุ่น], [ฟอกอากาศ], [บ้านกัน pm2.5]