คำถามที่พบบ่อย FAQ กับ SCG Heim

ไขข้อข้องใจกับเอสซีจี ไฮม์

บ้านเอสซีจี ไฮม์ (SCG HEIM) ทุก Series รับประกันโครงสร้างบ้านและฐานรากนานถึง 20 ปี

SCGHEIM, After Sale Service

พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพบ้านโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจี ไฮม์ (ทีม After-sales Service) ฟรีในปีที่ 1 2 5 10 15 และ 20 เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นและช่วยลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในอนาคต

SCGHEIM, After Sale Service

ระบบ Air Factory System ของเอสซีจี ไฮม์ มีตัวกรองอากาศ 3 ชั้น เพื่อกรองอากาศให้สะอาด ก่อนนำมาหมุนเวียนภายในบ้าน

SCG HEIM, Air Factory System, SCG, SCGHEIM, Air Factory

ชั้นที่ 1 แผ่นกรองฝุ่นใหญ่ขนาด 1-10 ไมครอน ช่วยกรองฝุ่นที่มองเห็นได้ ทำให้บ้านสะอาด ทำความสะอาดบ้านน้อยลง

ชั้นที่ 2 ชุดกรองอากาศชนิดละเอียด กรองฝุ่นเล็กขนาด 0.3-1 ไมครอน ที่มีขนาดเล็กถึงขนาด MERV14* สามารถกรอง ฝุ่นขนาดเล็ก ควันบุหรี่ เกสรดอกไม้ เชื้อราที่เป็นสารก่อภูมิแพ้

ชั้นที่ 3 ชุดกรองแบบผสมถ่านกัมมันต์ ช่วยดูดซับกลิ่นและมลพิษในอากาศ ช่วยให้อากาศมีกลิ่นสดชื่น
*มาตราฐาน ASHRAE 52.2

ไม่จำเป็นต้องเปิด 24 ชั่วโมง แต่เพื่อสร้างภาวะอยู่สบาย ผู้อยู่อาศัยในบ้านเอสซีจี ไฮม์ควรเปิดระบบ Air Factory System เมื่ออยู่อาศัยภายในบ้าน ให้อากาศสะอาดหมุนเวียนตลอดเวลาพักผ่อนภายในบ้าน และปิดระบบ Air Factory System เมื่อไม่มีผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน

เพราะทุกช่วงเวลาที่อยู่ในบ้านคือการพักผ่อน บ้านเอสซีจี ไฮม์ (SCG HEIM) รุ่น ULTIMATE Series เลือกใช้ระบบกันความร้อน และเสียงรบกวนจากภายนอกคุณภาพสูงเพื่อการอยู่อาศัย ด้วยกระจก Triple Glass with Air Gap ซึ่งเป็นรูปแบบเฉพาะของเอสซีจี ไฮม์ ระบบกระจก 3 ชั้นหนา 17.76 มิลลิเมตร ประกอบด้วยกระจกลามิเนตนิรภัย 2 ชั้น ช่องว่างอากาศตรงกลาง และกระจกเขียวตัดแสง ทำหน้าที่ป้องกันความร้อนได้ดีกว่ากระจกทั่วไป และช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก

SCGHEIM, SCG HEIM

และระบบผนังภายนอก 2 ชั้น พร้อมฉนวนกันความร้อนคุณภาพสูงหนา 10 เซนติเมตรระหว่างผนัง ช่วยกันความร้อน และช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก และฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดานหนาใต้โถงหลังคา 20 เซนติเมตร

thermal-sound-insulated-sys

โครงสร้างบ้าน SCG HEIM ใช้เหล็ก "SS400" (มาตรฐาน JIS ประเทศญี่ปุ่น) เป็นเหล็กชนิดเดียวกับที่ใช้ก่อสร้างอาคารสูงในญี่ปุ่น ซึ่งเคลือบกันสนิมด้วยสาร ZAM มีประสิทธิภาพในการป้องกันสนิมดีกว่าสารป้องกันสนิมทั่วไป หรือ Galvanize และเป็นหนึ่งเดียวในเมืองไทยที่เลือกใช้เหล็กเคลือบสารชนิดพิเศษ ZAM

highest-safety-confidence-4

สาร ZAM ประกอบไปด้วยส่วนประกอบของ Zinc Aluminum และ Magnesium หากผิวเหล็กเกิดรอยที่อาจก่อให้เกิดสนิม สาร ZAM ซึ่งเคลือบบนพื้นผิวจะทำปฏิกิริยากับอากาศเพื่อสร้างเกราะขึ้นมาปกป้องเนื้อเหล็กภายใน ช่วยยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างเหล็ก