รีวิวการสร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้านเอสซีจี ไฮม์ รศ. กฤษณา เลิศสุขประเสริฐ

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

ประสบการณ์เดิมที่สร้างบ้านหลังแรกคือ จะต้องทุ่มเทเวลาในการควบคุมการก่อสร้างเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ผู้รับเหมาก็ไม่ได้สร้างบ้านแบบที่เราต้องการ ซึ่งแตกต่างกับระบบการทำงานของ เอสซีจี ไฮม์ นั่นคือ เริ่มต้นจากการคุยเรื่องความต้องการของลูกค้าก่อน แล้วร่วมกันออกแบบบ้านเอสซีจี ไฮม์ โดยที่แบบบ้านนั้นต้องมีความชัดเจนก่อนที่จะดำเนินการสร้างตามแบบที่ตกลงไว้ เมื่อสร้างบ้านเอสซีจี ไฮม์ เสร็จก็จะมีการตรวจรับ ด้วยความที่เป็นคนละเอียดอยู่แล้วก็ได้ตรวจเช็คทุกรายละเอียดจนรู้สึกพึงพอใจ อีกทั้งยังประทับใจการทำงานของพนักงานที่มีความเป็นกันเอง มีน้ำจิตน้ำใจดี ยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้ที่จะเป็นเจ้าของบ้าน เอสซีจี ไฮม์ มีการให้ความสำคัญกับความพึงพอใจของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก

บ้านเอสซีจี ไฮม์ มีคาแรคเตอร์หลายอย่าง จะมีความเรียบง่าย ดูภูมิฐาน มีความเก๋ มีเสน่ห์อยู่ในตัว วัสดุที่ใช้ และระบบ Air Factory System เป็นสิ่งที่ชอบมาก พอมาศึกษารายละเอียดแล้วเหมาะกับบ้านยุคใหม่ที่น่าจะต้องใส่ใจกับการที่จะเข้าไปอยู่ในนั้น ถ้าไม่ได้สัมผัสด้วยตนเองก็จะไม่รู้เลย

อีกสิ่งที่ประทับใจเป็นอย่างมากคือ การรับประกันโครงสร้างเป็นระยะเวลา 20 ปี บ้านที่อาศัยอยู่เดิมเมื่อผ่านไป 5-10 ปีก็เริ่มมีปัญหาตามมา ถ้าเป็นบ้านเอสซีจี ไฮม์ ก็จะรู้สึกอุ่นใจว่า จะได้รับการดูแล