รีวิวการสร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้าน SCG HEIM คุณอภิชาติ ศิวโมกษ์

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

พวกเราอยู่บ้านหลังนี้กันมา 10 ปีแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ช่วงเวลาที่ตัดสินใจสร้างตอนแรกก็คิดว่าแพงมาก แต่พออยู่มาจนถึงทุกวันนี้ราว 10 ปี รู้สึกว่าถูกไปเลย เพราะบ้านยังดูใหม่อยู่เหมือนเดิม และไม่มีเรื่องปวดหัวต่างๆ มากวนใจเลย

ความประทับใจในบ้านเอสซีจี ไฮม์อย่างแรกเลยคือเรื่องของความเย็นภายในบ้าน เมื่อเทียบกับบ้านทั่วๆ ไป เห็นได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนเลย บ้านเอสซีจี ไฮม์เนี่ย เวลาเปิดแอร์มันจะเย็นไปทั่วทุกที่ แต่สำหรับบ้านทั่วไปก็จะเย็นเฉพาะบริเวณที่ใกล้ๆ แอร์ อย่างบ้านของเรา ที่ชั้นหนึ่งเวลาอยู่บ้านก็จะเปิดแอร์แค่เครื่องเดียว แต่รู้สึกได้เลยว่าเย็นทั่วทั้งชั้น ทำให้ค่าไฟที่บ้านประหยัดขึ้น ไม่แพงเลย

อย่างที่สองที่ชอบก็คือบ้านเงียบ ฝุ่นไม่ค่อยมี เพราะเป็นบ้านระบบปิด ยิ่งช่วงนี้ PM 2.5 โซนแถวบ้านมีค่าสูงถึง 152 แต่ในบ้านตอนนี้ค่าฝุ่นอยู่ที่แค่ 14 เอง แถมก่อนหน้านี้หลังบ้านมีการก่อสร้างหมู่บ้าน ทำให้มีเสียงดัง ฝุ่นเยอะ และยังมีกลิ่นน้ำมันดีเซลอีก แต่พออยู่ในบ้าน พวกฝุ่น เสียง หรือกลิ่นต่างๆ ไม่มีเข้ามารบกวนเลย

แถมวิธีการดูแลรักษาบ้านก็ง่ายมาก โดยเฉพาะผนังภายนอก กระจก และมุ้งลวด แค่เราเอาน้ำฉีดทำความสะอาดก็ดูสะอาดเหมือนใหม่แล้ว แต่ทุกวันนี้ไม่ได้ทำอะไร ฝนตกก็ชะล้างช่วยให้มันสะอาดเหมือนเดิม ทำให้เวลาที่เพื่อนๆ มาพบปะสังสรรค์กันที่บ้านก็จะชอบถามว่า ‘บ้านนี้จะ 10 ปีแล้วหรือ ทำไมยังดูใหม่อยู่เลย ไม่น่าเชื่อ’

ช่วงเวลาที่สร้างบ้านกับเอสซีจี ไฮม์ก็ง่าย เพราะเราดีลกับทางพนักงานของเอสซีจี ไฮม์โดยตรง มีปัญหาอะไรก็บอกเขา เดี๋ยวเขาก็ไปจัดการให้เรียบร้อย การปะทะกันช่วงเวลาก่อสร้างนี่ไม่มีเลย และยังมี QC หลายแผนกที่เข้ามาตรวจสอบบ้านเรา ทำให้เราอุ่นใจ แถมงบประมาณบานปลายก็ไม่มีด้วยเหมือนกัน

บริการหลังการขายก็ดี Call center เวลาโทรไปเขาก็รับ ยิ่งทุกวันนี้ยิ่งสะดวกมากกว่าเดิมเพราะสามารถติดต่อผ่านไลน์ได้ มีปัญหาอะไรก็ถ่ายรูปส่งไปให้ เขาก็ติดต่อกลับมา แต่ตั้งแต่อยู่บ้านหลังนี้มา 10 ปีก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้บริการเท่าไหร่ เพราะว่าบ้านค่อนข้างดี ไม่มีอะไรให้ต้องดูแลมากมาย

บ้านเอสซีจี ไฮม์เนี่ยถือว่าคุ้มมาก ในขณะที่คนอื่นๆ จะต้องไปตามผู้รับเหมา ตามหาช่างมาซ่อมแซมบางจุด แต่ของเรานี่ไม่มีเลย แถมเรายังสามารถแจ้งปัญหาเกี่ยวกับบ้านของเราให้เขาเข้ามาดูแลเราได้เลย ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่เขาก็พร้อมที่จะเข้ามาช่วยเราตลอด แค่นี้ก็ถือว่าคุ้มมากแล้วกับบ้านเอสซีจี ไฮม์