รีวิวการสร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้านเอสซีจี ไฮม์ คุณกุลวดี กุลเนตุ

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

ดิฉันเองเคยอยู่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รู้จักหมู่บ้านจัดสรรหลายโครงการ แต่ไม่มีบ้านแบบไหนที่ตอบโจทย์ ตอนนั้นมีคนแนะนำว่าปูนซีเมนต์ไทยเริ่มทำบ้านโมดูลลาร์โฮม เมื่อเข้าไปชมแค่ภาพภายนอกก็ประทับใจแล้ว ระบบของบ้านตอบโจทย์ทุกอย่าง จึงมีความรู้สึกว่านี่แหละที่จะเป็นบ้านของเรา

 

นวัตกรรมพิเศษของบ้านเอสซีจี ไฮม์มีทั้งระบบ Air factory ช่วยกรองอากาศ ดึงอากาศข้างนอกเข้ามาสู่ตัวบ้าน แล้วดูดอากาศจากภายในบ้านออกไป เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์เข้ามาตลอดเวลา มีระบบ Double wall และระบบการประกอบประตูหน้าต่างทีช่วยให้บ้านเย็นตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีผนังบ้านด้านนอกที่เป็นเซรามิก (ULTIMATE Series) ที่มีคุณสมบัติ Self-cleaning ได้ ทำให้วันแรกที่ย้ายเข้ามาบ้านใหม่ยังไง วันนี้เกือบจะ 10 ปีแล้วยังเหมือนวันแรกที่เข้ามาเลยค่ะ เวลามีฝุ่นมาติดแล้วฝนตกก็เหมือนอาบน้ำให้บ้าน เพราะฉะนั้นบ้านจะใหม่จะสะอาด การบำรุงรักษาถึงได้น้อย ดิฉันอยู่บ้านนี้มา 10 ปีแล้วปัญหาไม่มีเลย ทุกครั้งหันกลับไปมองตัวบ้าน ก็คิดว่า บ้านเราก็ 10 ปีแล้วมันก็ยังใหม่อยู่นะ

 

สำหรับคนที่มีที่ดินและกำลังคิดจะปลูกบ้าน ดิฉันขอแนะนำเอสซีจี ไฮม์เลยค่ะ ไม่ต้องดีลกับผู้รับเหมา ไม่ต้องหาผู้รับเหมาสามเจ้าเพื่อมาเปรียบเทียบราคา ไม่ต้องกังวลว่าจะทำบ้านเราได้ดีอย่างที่เราคิดไหม กับการเป็นเจ้าของบ้านที่มีกำแพงสองชั้น กระจกสองชั้น และบ้านใหม่อยู่ตลอดเวลา เพียงแค่นี้ก็ตอบโจทย์ได้เยอะแล้ว เอสซีจี ไฮม์สร้างบ้านในโรงงานใช้หุ่นยนต์สร้าง เพราะฉะนั้นความเที่ยงตรงของงานที่ออกมาเต็ม 100% บ้านนี้เป็นนวัตกรรมของญี่ปุ่น ของเขาแผ่นดินไหวบ้านยังอยู่ แสดงว่าบ้านต้องแข็งแรงมากและบำรุงรักษาน้อย ปัญหาที่จะมากวนใจเรามันหมดไปเลยค่ะ