รีวิวการสร้างบ้านและอยู่อาศัยบ้านเอสซีจี ไฮม์ คุณวินัย ธนศักดิ์บัณฑิต

หลากหลายความประทับใจ ของเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์

ผมรู้จักบ้าน SCG HEIM เมื่อเกือบ 4 ปีที่แล้วตั้งแต่ช่วงเริ่มเข้ามาในประเทศไทย ตอนนั้นครอบครัวเราไม่ได้มีแพลนสร้างบ้านใหม่จึงไม่ได้สนใจอะไร แต่หลังจากที่เห็นโฆษณาบ้าน SCG HEIM ซึ่งสร้างระบบ Modular ที่ใหม่มาก เลยสนใจเข้าไปชมบ้านตัวอย่าง ผมประทับใจเรื่องอากาศที่สดชื่น ไม่มีฝุ่น ซึ่งจะช่วยในเรื่องสุขภาพของเราได้มากเพราะครอบครัวของผมเป็นภูมิแพ้

ในการสร้างบ้าน SCG HEIM หลังนี้ เรายังมองการณ์ไกลสำหรับเมื่ออายุมากขึ้น โดยเราได้เห็นจากการเข้าไปชมบ้านตัวอย่างที่สามารถปรับพื้นที่ชั้น 1 ส่วนหนึ่งให้เป็นห้องนอนได้ในอนาคต อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราทึ่งมาก คือเราไม่ได้ยินเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามาในห้องนอนเลย ทั้ง ๆ ที่มีรถวิ่งผ่านไปมาอยู่นอกบ้าน ซึ่งตอนสร้างเราไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้เลย

ระบบการทำงานที่หน้างานของ SCG HEIM มีการเตรียมพร้อมอย่างดีในทุก ๆ ฝ่าย ทั้งผู้ประสานงาน วิศวกร และทีมงานทุกคนจัดระบบการทำงานได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีการอธิบายการทำงานของขั้นตอนการยกตั้ง ตั้งแต่การจอดรถเครน จนถึงลำดับของการยกตั้งบ้านในแต่ละส่วน โดยเฉพาะวิศวกรที่มายกตั้ง ทั้งวิศกรคนไทยและจากญี่ปุ่นที่ดูแลตั้งแต่ฐานรากจนการตั้งตัวบ้าน วัสดุที่ใช้ก็มีคุณภาพ ระบบการตรวจสอบคุณภาพกว่า 600 จุด ทำให้มั่นใจว่าบ้านหลังนี้มีความสมบูรณ์ที่สุด

การประสานงานก็สะดวกสบาย ติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพียงคนเดียว ลดเวลาและความเครียดในการที่จะต้องมาคุ้มการสร้างบ้านเอง ที่สำคัญคือ ทุกปัญหา หรืออุปสรรคที่พบ จะได้การแก้ไขอย่างดี ในเวลาที่รวดเร็ว และได้มาตรฐาน ทำให้รู้สึกสบายใจและภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของบ้าน SCG HEIM